Bản Đồ
Banner

HƯNG THÀNH chính thức đưa vào hoạt động tuyến BX Yên Nghĩa - BX Sa Pa

04-08-2016

Hà Nội đóng cửa bến xe Lương Yên

38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp hoạt động ở bến Lương Yên được điều chuyển về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa từ 30/7.


Theo UBND TP Hà Nội, hợp đồng đã ký giữa doanh nghiệp quản lý bến với đơn vị tổ chức khai thác vận chuyển hành khách liên tỉnh tại bến xe Lương Yên sẽ kết thúc vào ngày 30/7. Các điều kiện để dừng hoạt động bến xe Lương Yên đã được chuẩn bị đầy đủ. 

ha-noi-dong-cua-ben-xe-luong-yen

Các bến xe liên tỉnh của Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải dịp lễ tết. Ảnh minh họa: Bá Đô.

"38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp hoạt động ở bến Lương Yên được điều chuyển về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa. Sở Giao thông Hà Nội đã chỉ đạo các bến xe tạo điều kiện tốt cho nhà xe như bố trí biểu đồ hoạt động trên nguyên tắc giữ nguyên hoặc gần với giờ xe xuất bến hiện tại", Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội Vũ Văn Viện nói.

Sở cũng giao Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị xây dựng phương án tổ chức các tuyến xe buýt đảm bảo kết nối, thuận tiện cho hành khách.

"Phải thay đổi luồng tuyến hoạt động đã ổn định nhiều năm khó tránh khỏi bất tiện cho doanh nghiệp và người dân. Tuy vậy, doanh nghiệp hiểu đây là bến xe tạm, không sớm thì muộn sẽ đóng cửa nên họ cũng chia sẻ với đơn vị quản lý", ông Viện nói.

Trước đó, Hiệp hội vận tải Hà Nội - đại diện cho các đơn vị vận tải kiến nghị di dời các tuyến vận tải ra khỏi bến xe Lương Yên càng sớm càng tốt để ổn định tình hình kinh doanh
.

Mặc dù thay đổi "luồng tuyến là một sự khó khắn đối với doanh nghiệp, nhưng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, HƯNG THÀNH đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục chuyển "giờ" "nốt" của các xe đang hoạt động tại Bến xe LƯƠNG YÊN sang bến xe YÊN NGHĨA.

Hiện tại các xe LƯƠNG YÊN đi SAPA đã được thay thế bằng xe YÊN NGHĨA - SAPA . Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0974.888.555 hoặc 0976.329090

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off