Bản Đồ
Banner

GĐ công an Hà Nội: "Sẽ siết chặt quản lý các điểm giữ xe"

01-06-2011
GĐ công an Hà Nội: "Sẽ siết chặt quản lý các điểm giữ xe"
(Dân trí) - Ngày 31/5, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, hầu hết các điểm trông giữ xe vi phạm quy định. Công an Thành phố sẽ tổng điều tra, siết chặt quản lý bãi xe, cơ sở nào không chấp hành thì thu hồi giấy phép.
 >> Bãi gửi xe vẫn “xé rào” thu quá giá
 >> Hà Nội yêu cầu thu giấy phép điểm giữ xe “thổi giá”
Giám đốc Công an Thành phố cho biết, báo chí đã phản ánh quá nhiều về việc các điểm trông giữ xe vi phạm, nhất là dịp lễ tết. Các vi phạm chủ yếu là bắt chẹt khách, thu tiền trái quy định, chiếm lòng đường vỉa hè, trốn thuế…
 
Trung tướng Nhanh cho biết, ông đã cho công an kinh tế vào cuộc điều tra bãi giữ xe thu quá giá

Thành phố có 1055 điểm trông xe ở 10 quận nội thành, Công an Hà Nội phát hiện 309 điểm trông xe tự phát, đa phần là do doanh nghiệp, cá nhân tự tổ chức. “Hầu hết điểm trông giữ xe trong nội thành có vi phạm ít nhiều. Vừa qua đã phát hiện 14 điểm, trong đó có trường hợp không phép hoặc trốn thuế mà báo chí đã đề cập”, Trung tướng Nhanh nói.

Trung tướng Nhanh cho biết, hiện nay Thành phố thiếu nhiều quỹ đất dành cho giao thông tĩnh. “Việc phát triển quá nóng về dân số cũng như phương tiện giao thông, trong khi quỹ đất dành cho giao thông tĩnh không tăng đã tạo nên những bất cập. Hơn nữa, việc đầu tư xây dựng bến bãi xe chậm thu hồi vốn nên nhiều doanh nghiệp cũng không mặn mà đầu tư”, ông Nhanh phân tích.

“Chúng ta chỉ phát triển nhà ở trong khu đô thị mà không làm chỗ để ô tô; đường giao thông đều biến thành bãi xe. Rõ ràng phát triển như vậy là không phù hợp”, ông Nhanh nhấn mạnh.
 
Hà Nội thiếu quỹ đất dành cho giao thông tĩnh

Để khắc phục tình trạng trên, Trung tướng Nhanh cho hay, tinh thần là phải tổng điều tra, siết chặt lại công tác quản lý điểm trông giữ xe để đảm bảo các quy định được thực thi nghiêm túc trên toàn Thành phố. “Phải xử lý tất cả điểm vi phạm về mặt bằng, trốn thuế, thu quá giá… Doanh nghiệp nào chấp hành thì để tồn tại, còn nếu điểm nào không có giấy phép thì dứt khoát phải đình chỉ”, ông Nhanh cương quyết.

Ngoài ra, ông Nhanh cũng cho biết những điểm trông giữ xe ảnh hưởng tới giao thông, Thành phố sẽ nhất quyết loại bỏ. Mặt khác, quá trình rà soát nếu điểm trông giữ xe tự phát không ảnh hưởng đến giao thông và hợp lý về địa điểm sẽ có phương án cấp phép.

“Không chỉ cảnh sát giao thông, vừa rồi tôi cho cả cảnh sát kinh tế vào cuộc. Các chiến sĩ hóa trang bắt việc thu quá giá quy định và vừa rồi anh em báo cáo với tôi, đã xử lý được một số điểm”, ông Nhanh cho hay.

 

Nguồn www.dantri.com
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off