Bản Đồ
Banner

Các cô phát hiện bé Khánh bị cắm đầu trong xô nước và chết do ngạt nước.

21-11-2011

Các cô phát hiện bé Khánh bị cắm đầu trong xô nước và chết do ngạt nước.

Chiều 17/11, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Hiệu trưởng Trường Tư thục Hạnh Phước xác nhận: Bé Nguyễn Lâm Ngân Khánh (13 tháng tuổi) đang học lớp nhà trẻ tại điểm phụ của trường, số 317B Nguyễn Bỉnh Khiêm, (phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, Kiên Giang), con chị Lâm Khánh Quyên (SN 1984, giáo viên dạy chính của trường này) đã cắm đầu vào xô nước (chứa khoảng 25 lít nước, dùng tắm các cháu) tại phòng tắm của trường, dẫn đến bị ngạt nước chết.

Điểm trường này nhận dạy và chăm sóc khoảng 30 bé. Sau khi tắm xong cho các bé khoảng 16h, cô Trần Thị Thùy Dung đã gửi các cháu lại cho cô Đỗ Thị Nhung và bảo mẫu Huỳnh Thị Thảo (SN 1984) để về điểm trường chính ứng lương. Một lúc sau, các cô phát hiện bé Khánh bị cắm đầu trong xô nước và chết do ngạt nước.

Theo tường trình của những người có liên quan, từ lúc phát hiện mất bé Khánh đến lúc bảo mẫu Thảo tìm gặp khoảng 7-10 phút. Được biết, hai cô giáo dạy ở điểm trường này, một người chỉ hợp đồng lao động được hơn 1 tháng, người còn lại cũng chỉ làm việc ở đây hơn 4 tháng.

Ngày 18/11, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Rạch Giá cho biết, cơ quan này chưa đưa ra hình thức xử lý kỷ luật nào đối với các cô giáo Trường Mầm non - Tiểu học Hạnh Phước, nơi cháu Nguyễn Lân Ngân Kh. (14 tháng tuổi) chết trong xô nước ngày 16/11.

Xô nước ở nhà vệ sinh trường Hạnh Phước


 
3 cô Trần Thị Thùy Dung, Đỗ Thị Nhung và Huỳnh Thị Thảo đang bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Gia đình cháu Kh. không cho mổ khám nghiệm tử thi; gia đình và nhà trường đã có thỏa thuận.
 
Trước đó, sáng 17/11, trả lời về cái chết của bé Ngân Kh., bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Hiệu trưởng trường tư thục Hạnh Phước (TP Rạch Giá, Kiên Giang) nói: “Lỗi chính thuộc về cô Thùy Dung, đã vi phạm nghiêm trọng nội qui lao động của nhà trường khi tùy tiện bỏ các cháu đi ra ngoài trong thời gian dài”.
 
Được biết, trường Hạnh Phước là trường tư thục nuôi dạy hệ mầm non và tiểu học đầu tiên ở TP Rạch Giá, thành lập năm 1994. Bé Ngân Kh. là con gái đầu của một cô giáo mầm non dạy cùng trường Hạnh Phước. Lớp mẫu giáo của Ngân Kh. vừa mới mở thêm, thu tiền mỗi ngày 25.000 đ/cháu, có 35 cháu.
theo vietnamnet
Bình luận (1)
perla
That's a subtle way of thnnikig about it.
Ngày 20-04-2014,  22:52
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off